Màn Hình Retina Trên Macbook Đem Lại Những Trải Nghiệm Vượt Trội

Màn Hình Retina Trên Macbook Đem Lại Những Trải Nghiệm Vượt Trội

Màn Hình Retina Trên Macbook Đem Lại Những Trải Nghiệm Vượt Trội

Cho tới thời điểm hiện tại người dùng công nghệ vẫn rất tâm đắc tin dùng sử dụng Macbook bên cạnh đó Macbook còn có một lượng fan vô cùng hùng hậu chiếm lĩnh thị trường. Tại sao lại như vậy, không phải tự nhiên mà Macbook lại là sự lựa chọn của nhiều người dùng công nghệ đâu, mà Macbook đem đến cho người rất nhiều trải nghiệm vượt trội từ hệ điều hành macOS, công nghệ màn hình, âm thanh, cho đến chất lượng gia công rất tốt… Và ở bài viết ngày hôm nay Tin Học Duy Khang muốn đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về công nghệ màn hình retina đem lại những trải nghiệm vượt trội như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Những ưu điểm và nhược điểm trên màn hình Retina

Ưu điểm lớn nhất mà màn hình Retina mang lại là cho dù có nghiêng sang trái hay sang phải thì người sử dụng vẫn có thể nhìn rõ được. Để lý giải cho điều này có rất nhiều lý do, đầu tiên công nghệ màn hình này sử dụng tấm nền LCD IPS cùng với mật độ điểm ảnh cao vì vậy mà hiển thị được chính xác màu sắc, độ tương phản, các thứ đều tốt hơn so với màn hình IPS thông thường, kèm với đó góc nhìn màn hình cũng rộng hơn rất nhiều so với những công nghệ màn hình khác.

Các bạn có bao giờ thắc mắc là tại sao những chuyên gia về đồ họa lại rất thường sử dụng Macbook cho công việc của mình hay không? Lý do rất đơn giản là những chiếc Macbook với màn hình Retina đem lại những lợi điểm như:

  • Độ chính xác màu sắc gần như là tuyệt đối
  • Giúp họ dễ dàng kiểm soát tốt sự phối màu mà không bị sai màu sắc quá nhiều.
  • Màn hình có độ phân giải cao cũng sẽ giúp người dùng chuyên và không chuyên có thể trải nghiệm nội dung số ở một “level” cao cấp hơn.

Nói về nhược điểm của màn hình Retina thì rất dễ nhìn thấy bởi nhược điểm này hầu như xuất hiện tại các dòng máy đời đầu do giới hạn về công nghệ. Nhược điểm đó chính là màn hình Retina của Apple đều có viền màn hình khá dày và độ dày của tấm nền màn hình khá lớn. Còn những dòng máy hiện tại không chỉ viền màn hình trở nên siêu mỏng hơn mà còn  tăng trải nghiệm người dùng lên rất nhiều.

2. Nhờ màn hình Retina mà dòng Macbook Air và Macbook Pro được thu hẹp khoảng cách

man-hinh-retina-tren-macbook-dem-lai-nhung-trai-nghiem-vuot-troi (2)

So với người anh em cùng họ là Macbook Pro thì Macbook Air trở nên thua kém hơn rất nhiều khi không được trang bị màn hình Retina. Và cho tới năm 2018 thì Apple mới “refresh” lại dòng sản phẩm này với một thiết kế mới cùng nâng cấp đáng giá về màn hình Retina cao cấp với chất lượng hiển thị cải tiến lên một “tầm cao” mới. Chính vì vậy mà có thể nói khoảng cách giữa Macbook Air và Macbook Pro được thu hẹp đáng kể khi trang bị công nghệ màn hình tuyệt vời và không còn là độc quyền trên dòng Pro nữa.

3. Màn hình retina trên Macbook giúp Apple bỏ xa các đối thủ Laptop Windows.

man-hinh-retina-tren-macbook-dem-lai-nhung-trai-nghiem-vuot-troi (3)

Sự khác biệt về trải nghiệm người dùng khiến khoảng cách giữa Laptop Windows và các thiết bị Macbook trở nên lớn hơn.

Mặc dù thời điểm hiện tại nhiều mẫu Laptop Windows đã có thể mang đến trải nghiệm sử dụng gần như tương tự Macbook nhưng khi kết hợp các yếu tố lại với nhau, như thiết kế, nền tảng phần mềm và hệ sinh thái độc quyền của Apple người dùng công nghệ vẫn lựa chọn sử dụng các thiết bị Macbook nhiều hơn.

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây có lẽ phần nào giúp các bạn hiểu được những trải nghiệm mà màn hình Retina trên Macbook mang lại. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin để có thể có được quyết định tốt hơn khi chọn mua hay sử dụng Macbook thì hãy xem qua những bài viết khác mà Tin Học Duy Khang cung cấp nhé!

Có thể bạn quan tâm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!

Call Now