Những Lỗi Sạc Pin Macbook Và Cách Khắc Phục

Những Lỗi Sạc Pin Macbook Và Cách Khắc Phục

Những Lỗi Sạc Pin Macbook Và Cách Khắc Phục

Khi sử dụng các thiết bị công nghệ khó có thể tránh khỏi được lỗi mà những thiết bị này mang lại. Macbook cũng vậy đối với dòng máy hiện đại này yêu cầu các bạn phải có một số kiến thức am hiểu về nó. Vì vậy mà hôm nay Tin Học Duy Khang cung cấp cho các bạn biết về lỗi sạc pin Macbook thường gặp và cách khắc phục vấn đề này tốt nhất có thể. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Lỗi sạc pin Macbook do nguồn điện chưa được kết nối với đầu dây sạc

nhung-loi-sac-pin-macbook-va-cach-khac-phuc (1)

Nếu bạn thấy chiếc Macbook của mình bỗng dưng không nhận được pin từ sạc thì đầu tiên hãy kiểm tra xem bộ chuyển đổi có được cắm trên ổ điện hay chưa, và MagSafe có được kết nối đúng vào máy hay không. Vì một vài lý do nào đó thường gặp phải như cách cắm sạc của bạn chưa được đúng, ổ cắm cũng có thể bị lỏng, hoặc nguồn điện khi kết nối bị lỗ, dây sạc bị hỏng.

Sau khi kiểm tra tất cả những thứ trên mà điện vẫn chưa vào máy thì bạn nên nghía qua cổng MagSafe xem có vương vấn đâu đó những mảnh vụn nào hay không nhé. Lý do này tương đối phổ biến khiến cổng sạc MagSafe không vào điện được vì các mảnh vụn khiến kết nối vật lý giữa sạc và máy tính không được thực hiện. Cần phải quan sát kỹ ở cả bộ chuyển đổi và cả cổng đầu vào trên Macbook của bạn.

Nếu có vô tình phát hiện bất kỳ mảnh vụn nào thì hãy rút phích cắm ra và ngắt kết nối nguồn điện với máy Mac, sau đó dùng một cây tăm để lấy mảnh vụ ra ngoài, nên nhớ là không dùng bất kỳ thứ gì bằng kim loại cho mục đích này nhé!

Điều này tuy nghe vô lý nhưng lại rất thường xảy ra, vì bạn phải bỏ MagSafe trong balo, ví, túi xách và dù chỉ một hạt bụi nhỏ cũng đủ ngăn chặn việc chuyển điện từ bộ sạc sang máy.

2. Lỗi sạc pin Macbook bị đứt dây

nhung-loi-sac-pin-macbook-va-cach-khac-phuc (4)

Khi sạc Macbook bị đứt dây dường như là điều vô cùng đen tối vì bạn phải mua lại  cục sạc mới và chi phí cho nó không hề nhỏ. Sạc macbook đứt dây do rất nhiều nguyên nhân như cuốn dây sạc Macbook sai cách làm dây sạc bị đứt, dây sạc gấp trong quá trình sử dụng… Ngoài ra, một số nguyên nhân bên ngoài cũng có thể làm dây sạc bị đứt như bị chó mèo cắn, do nguồn điện áp không ổn định làm chập cháy linh kiện… lúc này việc mà bạn cần làm à nên đưa máy ra trung tâm bảo hành, sửa chữa laptop uy tín để họ khắc phục kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến những linh kiện khác.

Xem thêm:

3. Lỗi sạc pin Macbook không sáng đèn

nhung-loi-sac-pin-macbook-va-cach-khac-phuc (2)

Hiện tượng này xảy ra do chập nguồn điện hoặc do hai dây ra bị đứt, khi người dùng kết nối cục sạc với nguồn điện đúng cách nhưng vẫn không làm sáng đèn như bình thường. Vì vậy, khi ghim sạc vào nguồn điện cần lưu ý là nguồn điện không chập chờn. Nếu sạc bị chạm mạch thì tốt hơn hết người dùng nên đem tới trung tâm để được các kỹ thuật viên nối lại dây cho bạn.

4. Sạc Macbook không vào pin do pin Macbook bị chai, hỏng.

Như trong bài viết Hướng Dẫn Kiểm Tra Tình Trạng Pin Của Macbook chúng tôi đã có đề cập đến vấn đề tuổi thọ của pin macbook. Bất kỳ một loại pin nào nếu sử dụng trong khoảng thời gian dài đều có thể bị chai hoặc hỏng do hết tuổi thọ. Việc thường xuyên sạc và xả pin không đúng cách sẽ làm cho pin macbook bị chai nhanh hơn. Và đây cũng là lý do mà sạc Macbook không vào pin nữa. Nếu gặp phải vấn đề như vậy thì lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn là hãy đem máy của mình ra các cơ sở bảo hành, sửa chữa để chuyên viên kiểm tra, thay mới pin cho bạn.

nhung-loi-sac-pin-macbook-va-cach-khac-phuc (3)

Trên đây là một vài những lý do khiến chiếc macbook thân yêu của bạn một ngày đẹp trời không còn nhận điện từ sạc nữa. Và hi vọng nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì có thể giải quyết được. Nếu muốn thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa về Macbook bạn có thể truy cập blog.tinhocduykhang.com để tìm hiểu thật nhiều nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!

Call Now